Có nên đi Nhật theo diện kỹ sư ???

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên sang Nhật làm việc là điều không thể phủ nhận. Nhật Bản, chưa bao giờ lại bị thiếu hụt nhiều nguồn kỹ sư như thế? Do đó, 2018 tới đây các đơn hàng tuyển dụng kỹ thuật viên sẽ tăng đột biến. Đây chính là những cơ hội dành cho các kỹ sư trẻ Việt Nam, trong đó có kỹ sư ngành xây dựng. Một câu hỏi đặt ra là: Có nên đi làm kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản không? FLC T&M sẽ giúp các bạn có được câu trả lời đúng nhất.

Như chúng ta cũng biết, Nhật Bản là nước chủ nhà của thế vận hội Olympic được diễn ra vào năm 2020. Chính vì thế từ nay đến lúc hoàn thành chỉ còn 3 năm nữa. Mà, Nhật Bản đang phải tu sửa hay xây mới rất nhiều các công trình xây dựng cho phù hợp với thế vận hội Olympic sắp tới.

Do đó, để gấp rút và hoàn thành các công trình cho kịp tiến độ. Nhật Bản- một quốc gia chuyên nhập khẩu lao động nước ngoài trong khu vực chúng ta đang cần rất nhiều nguồn lao động về ngành xây dựng, không chỉ là thực tập sinh mà còn cả cần nhiều kỹ sư chuyên ngành xây dựng nữa.

Vì sao Nhật Bản lại cần nhiều nguồn kỹ sư xây dựng đến thế? Đó là vì họ cần có người có trình độ, khả năng chuyên môn để có thể giám sát công trình, đọc bản thiết kế xây dựng, quản lý công nhân…và để hối thúc công nhân làm việc nhanh cho kịp tiến độ để bàn giao.

Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia có nguồn kỹ sư ngành xây dựng dồi dào. Chính vì thế, mà phía Nhật Bản họ đã nắm bắt cơ hội đó và tuyển dụng kỹ sư Việt Nam sang làm việc. Điều đó chứng tỏ rằng: Họ rất tin tưởng vào trình độ chuyên môn của chúng ta và công nhận bằng cấp của các kỹ sư trẻ Việt Nam.

Trong khoảng 3 năm nay, số lượng sinh viên Việt Nam tốt nghiệp cao đẳng, đại học nhưng không có việc làm ngày càng nhiều. Trong đó có cả những kỹ sư ngành xây dựng. Vì thế, mà để duy trì cuộc sống sau khi tốt nghiệp những sinh viên này đã phải đi làm thêm rất nhiều công việc khác nhau không đúng chuyên ngành như: Bán hàng, GrabBike, chở hàng thuê, phục vụ bàn, bán hàng nhỏ lẻ qua mạng… Mục đích chỉ để tồn tại mà thôi và chắc chắn những công việc này sẽ không thể giúp bạn giàu lên được.

Năm 2018 tới đây Nhật Bản đang tuyển dụng rất nhiều kỹ sư ngành xây dựng sang làm việc. Đây, chính là cơ hội dành cho kỹ sư Việt Nam tốt nghiệp ngành xây dựng có thêm hướng đi mới trong sự nghiệp của mình. Nếu như, trước đây việc tuyển dụng kỹ sư ngành xây dựng khá khắt khe đòi hỏi nhiều các yêu cầu về tiếng cũng như kinh nghiệm hay bằng cấp. Ngày nay, việc tuyển chọn đó dễ dàng hơn như:

– Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành Xây dựng trở lên.
– Khả năng tiếng Nhật N4 trở lên, hiện nay có nhiều đơn hàng không yêu cầu có tiếng Nhật.
– Chỉ cần học đúng chuyên ngành Xây dựng sau này sang Nhật làm việc.

Vậy, đây sẽ là cơ hội không riêng gì cho những sinh viên tốt nghiệp đại học nữa, mà sinh viên tốt nghiệp cao đẳng cũng có cơ hội được đi sang Nhật theo diện kỹ thuật viên, miễn sao bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, khi tham gia chương trình này bạn còn có lợi ích sau:

– Mức thu nhập cao
– Được hưởng mọi chế độ như kỹ sư Nhật Bản.
– Được nâng cao tay nghề và phát huy khả năng của bạn.
– Có cơ hội được sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản.
– Có cơ hội được bảo lãnh đưa người thân sang sinh sống tại Nhật Bản
Vì thế, nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành xây dựng mà bạn thấy công việc tại Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu mong muốn. Thì, bạn hãy tìm đến thị trường việc làm thứ hai đó là tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản ngành xây dựng bạn nhé. Tôi tin, chương trình này sẽ đáp ứng được nguyện vọng và mong ước của bạn.

MIỄN TOÀN BỘ CHI PHÍ ĐÀO TẠO, CHI PHÍ KÝ TÚC XÁ, ĐỒNG PHỤC, GIÁO TRÌNH TRƯỚC VÀ SAU KHI TRÚNG TUYỂN.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ FLC

Tầng 5B, Tòa nhà FLC Lanmark Tower, đường Lê Đức Thọ, Mỹ đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ: Ms.Hương: 0989 085 829 – 0986 928 261

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*