Tỉnh Gifu – Nhật Bản điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua

Trong những năm gần đây, tỉnh Gifu – Nhật Bản là một trong những tỉnh thu hút được số lượng thực tập sinh đi làm việc tại đây rất nhiều. Có nhiều lý do để người lao động lựa chọn làm việc tại đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về tình Gifu – Nhật Bản.

1. Sơ lược về lịch sử của tỉnh Gifu Nhật Bản

tinh-gifu-nhat-ban

Tỉnh Gifu – Nhật Bản được thành lập từ nhiều năm về trước
 Tỉnh Gifu – Nhật Bản (Nhật: 岐阜県 (Kì Phụ Huyện) Gifu-ken) là một tỉnh nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Chūbu, Nhật Bản. Tỉnh bao gồm 2 tỉnh cũ là Hida và Mino.

Tên cùa tỉnh được lấy từ tên thành phố của nó, được đặt tên bởi Oda Nobunaga trong chiến dịch thống nhất Nhật Bản vào năm 1567. Tỉnh Gifu từng là một trung tâm chế tạo kiếm của nước Nhật. Seki là nơi nôi tiếng nhất nước với chế tạo Kiếm toàn Nhật Bản.

2. Bản đồ địa lý – khí hậu tại Gifu Nhật Bản

dia-ly-cua-tinh-gifu-nhat-ban

Hình ảnh thu nhỏ của tình Gifu – Nhật Bản
 Tỉnh Gifu là một tỉnh của nước Nhật Bản nằm trong đất liền. Có vị trí giáp với các tỉnh như: Fukui, Ishikawa, Nagano, Shiga, Aichi và Toyama.

Phía Bắc của tỉnh là vùng Hida với chủ yếu là những ngọn núi cao. Phía Nam chủ yếu được bồi đắp bởi đồng bằng Nōbi, đây là một trong những đồng bằng lớn trong cả nước có thể trồng trọt được. Phần lớn người dân tỉnh Gifu sống ở phía Nam.

Bản đồ tỉnh Gifu Nhật Bản
 Khí hậu tại tỉnh Gifu tương đối ôn hòa, rất dễ chịu đối với người dân cũng như người lao động làm việc tại đây. Vì vậy, khí hậu ở đây không ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình làm việc, sinh hoạt của người lao động tỉnh Gifu.

3. Nền kinh tế tại tỉnh Gifu Nhật Bản đang từng bước phát triển

Trong mắt người Nhật, tỉnh Gifu là nơi sản xuất ra nhiều loại vải và lụa đẹp nhất Nhật Bản. Tỉnh Gifu chú trọng vào việc phát triển ngành dệt may. Sau hơn 60 năm phát triển, hiện tại Gifu đã và đang là trung tâm thời trang và là trung tâm của ngành công nghiệp dệt may tại đất nước Nhật Bản. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành dệt may tại tỉnh đang là rất lớn.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-lam-may-mac-tinh-gifu-nhat-ban

Tỉnh Gifu phát triển mạnh ngành dệt may
 Ngoài dệt may, một số ngành khác tại tỉnh Gifu cũng được chú trọng phát triển như: ngành nông nghiệp và làm gỗ, các ngành công nghiệp chế tạo như công nghiệp ô tô, vũ trụ hay các ngành công nghiệp truyền thống như: Sản xuất phân vi sinh, trồng hoa, chăn nuôi bò, trứng gà…

Tỉnh Gifu là một tỉnh có số lượng thực tập sinh đang làm việc tại đây rất nhiều. Ở đây, có nhiều dooanh nghiệp đã hợp tác với công ty chúng tôi trong nhiều nam về các lĩnh vực khác nhau. Hiện tại, có hơn khoảng 850 lao động Việt Nam đang làm việc tại tỉnh Gifu- Nhật Bản.

3. Gifu và một số địa điểm thu hút du lịch

Tỉnh Gifu là tỉnh nối tiếng của Nhật Bản có rất nhiều danh lam thắng cảnh đã được công nhận là di sản thế giới. Bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại tỉnh Gifu – Nhật Bản thì đây chính là cơ hội khám phá rất nhiều cảnh đẹp tại nơi đây.

Những địa điểm đẹp phải kể đến như: Làng cổ Shirakawago, thành phố Seki gắn liền với nghề rèn kiếm hay bạn sẽ được đắm mình với thiên nhiên ở công viên tự nhiên ở Gifu…

– Làng cổ Shirakawo – mệnh danh với tên gọi nhà tranh mái dốc

Thuộc tỉnh miền trung Gifu. Đây là một trong 2 ngôi làng độc đáo nhất tại Nhật Bản. Với kiến trúc nhà tranh mái dốc kiểu chắp bàn tay Gassho zukuri. Ngôi làng có kiến trúc như mái nhà cầu nguyện, có tất cả 114 nhà cổ. Ngôi nhà cổ nhất có tuổi hơn 400 năm.

lang-co-tai-nhat-ban

Làng cổ Shirakawago được công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1995

– Gifu nổi tiếng với nghề rèn kiếm tại thành phố Seki

Khám phá thành phố Seki – Nhật Bản với nghề rèn kiếm truyền thống qua video

4. Món ăn đặc sản nổi tiếng thưởng thức xong không muốn về

– Thịt bò Hida với những hương vị cực kỳ thu hút chỉ có tại Gifu Nhật Bản

Là loại thịt bò đắt hơn cả thịt bò Kobe. Khi thưởng thức món thịt bò Hida, bạn sẽ nhớ cảm giác miếng thịt trong miệng của mình với hương vị đậm đà, tuyệt diệu. Khi bạn thưởng thức một lần chắc chắn sẽ không bao giờ quên được hương vị của miếng thịt này.

thit-bo-hida

Những miếng thịt bò Hida hấp dẫn và ngon  tuyệt

– Cá Ayu tuy đắt một chút nhưng cực kỳ ngon thưởng thức xong nhớ mãi

Đây cũng là đặc sản tự hào của người dân tỉnh Gifu, Nhật Bản. Cá Ayu là một loại cá ngon, đắt tiền ở đây. Để đánh bắt cá Ayu người ta dùng phương pháp dùng chim cốc để đánh cá.

danh-ca

Người Nhật đánh cá Ayu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*